Lịch sử ra đời đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Nổi danh cùng bộ sưu tập Royal Oak, Gerald Genta cũng chính là cha đẻ của dòng đồng hồ Patek Philippe Nautilus. Thuật lại ý tưởng về sự ra đời của Nautilus, Gerald Genta kể rằng: trong nhà hàng của một khách sạn, trong khi quan sát mọi người tại đây, ông đã vẽ nên bản thiết kế về nguyên mẫu Nautilus đầu tiên. Cảm hứng đến với ông từ những ô cửa sổ trên những con tàu chạy xuyên biển và bản thiết kế được hoàn thành nhanh chóng chỉ sau 5 phút. 

Đây cũng là nguồn gốc để Gerald Genta lựa chọn cái tên Nautilus – tàu ngầm được thuyền trưởng Nemo sử dụng trong tác phẩm “Hai vạn dặm dưới biển” của Jules Verne. Mặc dù không thuộc dòng đồng hồ lặn chuyên nghiệp nhưng Patek Philippe Nautilus vẫn có khả năng chống kháng nước ở 120 mét ấn tượng. 

Sự thay đổi trong thiết kế dòng đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Nguyên mẫu đầu tiên của đồng hồ Patek Philippe Nautilus mang số hiệu 3700/1 được ra mắt vào năm 1976. Được coi là vô cùng ấn tượng ở thời điểm đó với đường kính 42mm to bản, chiếc đồng hồ này còn được gọi vui là “Jumbo”. Tuy nhiên, độ dày của Nautilus 3700/1 cũng đặc biệt thu hút chỉ với 7,6mm. Thiết kế này ngay lập tức đã khiến tên tuổi của đồng hồ Patek Philippe thành công vang dội.

2 năm sau đó, Patek Philippe đã cho ra mắt phiên bản Nautilus 3800/1A dành riêng cho các quý cô với kích thước chỉ 37,5mm và nhận được phản ứng tích cực từ thị trường. 

Năm 1998, Patek Philippe đã cải tiến Nautilus lên tham số 3710/1A với sự xuất hiện của cửa sổ lịch ngày, chữ số La Mã và vòng báo dự trữ năng lượng ở góc 12 giờ.

Năm 2005, giới hâm mộ lần nữa chào đón một sự cách tân hoàn toàn trong chức năng của Nautilus ref. 3712, điển hình là chỉ báo dự trữ năng lượng, bộ bấm giây tự động và đặc biệt là vòng quay lịch tuần trăng kết hợp với lịch ngày tiện lợi.

Trong vòng 30 năm tiếp theo, Patek Philippe đã khiến vũ trụ đồng hồ “bùng nổ” với sự ra đời của hàng loạt các mẫu Nautilus khác biệt về cả diện mạo lẫn bộ máy cơ. Bắt kịp xu hướng, Nautilus giờ đây còn vô cùng đa dạng với các chất liệu cao cấp như thép không gỉ, titanium, vòng ròng hay được nạm đính bằng đá quý và kim cương. 

Quý Gia Luxury tự hào là địa chỉ uy tín và tin cậy để bạn lựa chọn những chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus chính hãng với mức giá tối ưu nhất. Bắt kịp xu hướng và sở hữu những mẫu đồng hồ thời thượng đang hot nhất trong hè này tại Quý Gia Luxury ngay hôm nay.

KHUYẾN MÃI HÔM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
034.810.3333 Hỗ trợ 24/7